4.9/5 - (37 bình chọn)

SO SÁNH CỬA NHỰA VỚI CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP

           Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cửa: cửa nhựa Composite, cửa nhựa ABS, cửa nhựa Đài Loan, cửa gỗ công nghiệp,… Câu hỏi thường gặp ở các khách hàng: Nên lắp đặt cửa nhựa hay cửa gỗ công nghiệp ? Bạn có đang ở trong trường hợp này – đang có nhu cầu mua cửa nhưng lại phân vân giữa hai sự lựa chọn trên? Qua nội dung bài viết so sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp, Kingdoor mong muốn gửi đến bạn những thông tin tổng quát nhất về các loại cửa. Tham khảo ngay bài viết với những thông tin hữu ích từ Kingdoor (cuanhuacuago.net) để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé !

Fanpage:  Kingdoor – Cửa cao cấp

     1. CỬA NHỰA VỚI CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP NÊN DÙNG LOẠI NÀO?

– Để có thể chọn lựa cửa nhựa hay cửa gỗ công nghiệp thì trước hết bạn hãy trả lời những câu hỏi của Kingdoor về nhu cầu của bạn nhé. Vị trí bạn muốn lắp đặt: cửa chính, cửa phòng, hay cửa nhà vệ sinh ….?  Màu sắc, kiểu dáng muốn sử dụng là gì ? Khóa cửa bạn sẽ dùng loại nào: khóa cơ hay có cần khóa điện từ ? Bạn thích khóa có hình dạng ra sao: khóa tròn hay khóa tay gạt ? Chi phí đầu tư mỗi bộ cửa cao nhất có thể là bao nhiêu? Bằng cách trả lời những câu hỏi về nhu cầu của mình, bạn có thể dần định hướng được loại cửa bạn muốn dùng rồi đấy.

– Bài viết so sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp sẽ giúp bạn biết thêm nhưng ưu điểm, nhược điểm của từng loại . Qua đó có thể giúp bạn giải quyết được nỗi phân vân nên lắp đặt loại cửa nào cho ngôi nhà của mình. Bây giờ, Kingdoor gửi đến bạn thông tin chi tiết về cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp để bạn hiểu rõ hơn nhé !

           Cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp là tiếng gọi chung cho một nhóm các sản phẩm cùng loại. Dựa vào nguồn gốc xuất xứ, chất liệu cấu thành mỗi loại cửa nhựa hay cửa gỗ công nghiệp lại có một tên gọi riêng. Kingdoor gửi bạn khái niệm từng loại cửa là phần mở đầu trong việc so sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp. 

        1.1. Khái niệm từng loại cửa nhựa:

Cửa nhựa Composite là loại cửa nhựa gỗ WPC (Wood Plastic Composite). Là loại nhựa sợi tự nhiên gia cường bằng loại nguyên liệu tổng hợp được làm từ bột gỗ và một số chất phụ gia gốc cellulose. Về mặt trực quan, cửa nhựa Composite nhìn có những đường vân gỗ tự nhiên giống như cửa gỗ.

Cửa nhựa ABS Hàn Quốc là loại cửa được làm bằng nhựa ABS. Đây là một loại nhựa rất dẻo, viết tắt của 3 thành phần gồm Acrylonitrile, Butadien và Styren. Vật liệu này có tính năng vượt trội so với các vật liệu truyền thống về độ cứng, độ bóng, dẻo dai và khả năng chịu va đập. Khi sử dụng làm cửa nhựa, vật liệu được ép chân không trong môi trường không áp suất, tạo nên tấm nhựa chắc chắn và có góc cạnh sắc nét.

Cửa nhựa Đài Loan là loại cửa được làm từ hạt nhựa PVC. Bằng phương pháp cắt – ghép các đố nhựa được đúc sẵn với nhau tạo thành một liên kết chắc chắn (được ví như chiếc xương cá). Bên ngoài được phủ lớp vân gỗ tạo cảm giác dễ chịu và giống như gỗ tự nhiên.

        1.2. Khái niệm cửa gỗ công nghiệp:

Cửa gỗ công nghiệp là khái niêm cơ bản để phân biệt cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ nhân tạo. Gỗ công nghiệp là loại gỗ sử dụng keo hay hóa chất kết hợp với gỗ vụn để tạo ra tấm gỗ. Gỗ công nghiệp có tên quốc tế là Wood – Based Panel. Gỗ công nghiệp đa số được làm từ nguyên liệu thừa, nguyên liệu tận dụng, tái sinh, cành cây của gỗ tự nhiên. Một số gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay như: HDF sơn, HDF phủ Veneer, MDF phủ Melamine, MDF phủ Laminate,…

     2. CẤU TẠO CHI TIẾT CỬA NHỰA, CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP:

Phần tiếp theo trong việc so sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp đó là tìm hiểu về cấu tạo của từng loại cửa.

        2.1 Cấu tạo chi tiết cửa nhựa Composite:

– Khung bao cửa nhựa Composite được làm từ nhựa gỗ, đùn ép Profile định hình, ron cao su giảm chấn. Có hai hệ khung: khung bao lắp ghép ( hay khung bao tăng giảm) và khung bao đúc. Hệ khung lắp ghép có thể thay đổi theo độ dày của tường.
– Cấu tạo cánh và khung cửa nhựa Composite có khoảng không cách âm ở mức độ trung bình.
– Cánh cửa nhựa Composite có thể khắc CNC tạo họa tiết hoa văn. Cửa nhựa Composite đa dạng về mẫu mã, giúp cho khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn. Cánh cửa nhựa Composite có độ dày là 40 mm.
– Tính đồng nhất: Kết cấu cửa nhựa Composite đồng nhất đều là nhựa gỗ. Bên ngoài sơn hoặc phủ phim PVC vân gỗ bằng công nghệ ép chân không ( không dùng keo dán).

 

ket-cau-cua-nhua-composite-kingdoor
Kết cấu cửa nhựa Composite

        2.2 Cấu tạo chi tiết cửa nhựa ABS Hàn Quốc:

– Cấu tạo gồm 5 lớp: bề mặt phủ Deco-Sheet dày 3mm. Tiếp theo là lớp nhựa ABS. Qua lớp nhựa ABS là lớp gỗ PVC giản nở dễ dàng phục vụ cho việc mài nhẵn và đục khóa. Tiếp đến là lớp gỗ cứng LVL giúp tăng độ cứng và khả năng chịu lực. Lõi là lớp Honey-comb ở giữa giúp tăng khả năng cách âm và chịu nhiệt. Khuôn định hình bằng chất liệu PVC Foam. Gia cố thêm thanh LVL tăng độ bám và chống vặn khi bắn vít bản lề. Cánh cửa nhựa ABS Hàn Quốc có độ dày 35 mm.
– Tính đồng nhất: kết cấu của cửa nhựa ABS Hàn Quốc không đồng nhất, vật liệu kết nối bằng keo, đinh.

So sánh cửa nhựa và cửa gỗ công nghiệp dựa vào kết cấu - Kết cấu cửa nhựa ABS Hàn Quốc
So sánh cửa nhựa và cửa gỗ công nghiệp dựa vào kết cấu – Kết cấu cửa nhựa ABS Hàn Quốc

        2.3 Cấu tạo chi tiết cửa nhựa Đài Loan:

Cửa nhựa Đài Loan được làm từ bột gỗ xay mịn với hạt nhựa PVC, keo chuyên dụng. Các vật liệu được trộn đều với nhau dưới nhiệt độ và áp suất cao. Sau đó đúc thành tấm cửa với nhiều kiểu dáng theo khuôn có sẵn hoặc đúc theo từng thanh. Các thanh được lắp ghép với nhau tạo thành cánh cửa. 
– Với công nghệ pha màu sẵn bên trong vật liệu tạo nên cửa, nên sẽ không lo lắng về vấn đề tách lớp hay phải sơn lại như gỗ tự nhiên.
– Tính đồng nhất: Kết cấu cửa nhựa Đài Loan đồng nhất đều làm từ nhựa PVC.

So sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp dựa vào kết cấu - Kết cấu cửa nhựa Đài Loan.
So sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp dựa vào kết cấu – Kết cấu cửa nhựa Đài Loan.

        2.4 Cấu tạo chi tiết cửa gỗ công nghiệp:

– Khung xương cánh cửa gỗ công nghiệp được làm từ gỗ thông Newzeland đã qua xử lý. Độ dày cánh cửa gỗ công nghiệp là 40 mm.
– Bề mặt có thể cửa gỗ công nghiệp có thể phủ Melamine, Veneer, hoặc Laminate tùy yêu cầu của khách hàng.
– Tính đồng nhất: Kết cấu cửa gỗ công nghiệp không đồng nhất, các vật liệu kết nối với nhau bằng đinh và keo.
(Hình ảnh kết cấu gỗ công nghiệp)

So sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp dựa vào kết cấu - Kết cấu cửa gỗ công nghiệp
So sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp dựa vào kết cấu – Kết cấu cửa gỗ công nghiệp

     3. SO SÁNH CỬA NHỰA VỚI CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP:

 Kingdoor sẽ so sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp dựa trên 5 tiêu chí sau:
– Độ dày cánh cửa.
– Bề mặt hoàn thiện.
– Khả năng chịu nước.
– Khả năng cách âm
– Vị trí khuyên dùng.

        3.1 So sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp thông qua độ dày cánh cửa: 

– Cửa nhựa Composite : 40 mm 
– Cửa nhựa ABS Hàn Quốc : 35 mm 
– Cửa nhựa Đài Loan : 35 mm
– Cửa gỗ công nghiệp : 40 mm

 Mỗi độ dày cánh (± 2 mm) sẽ phù hợp với từng dòng khóa khác nhau. Có những dòng khóa từ yêu cầu đố cửa phải từ 40 mm trở lên mới có thể lắp được. Hoặc tùy loại cửa khuyên dùng loại khóa riêng biệt. Ví dụ như dòng cửa nhựa Đài Loan chỉ nên khuyên dùng loại một loại đó là khóa tròn trơn. Vậy nên nếu bạn thích loại khóa nào đó thì phải xem khóa có lắp được vào cửa không nhé!

        3.2 So sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp thông qua bề mặt hoàn thiện.

             a. Bề mặt hoàn thiện cửa nhựa Composite:

Bề mặt cửa được sơn hoặc phủ một lớp vân gỗ PVC cao cấp. Nhờ đó mà cửa nhựa Composite có được lớp vân gỗ trong rất tự nhiên, đều màu. Ngoài ra khách hàng có thể sờ thấy được các vết sần tựa như các thớ gỗ. Đa dạng màu sắc có thể phù hợp với nhiều màu theo kiến trúc ngôi nhà bạn.

             b. Bề mặt hoàn thiện cửa nhựa ABS Hàn Quốc:

– Bề mặt cửa nhựa ABS Hàn Quốc được phủ bằng lớp DeCo-Sheet nhựa thông hợp tính. Bề mặt có lớp vân gỗ mô phỏng vân gỗ tự nhiên, đều màu. Cửa nhựa ABS Hàn Quốc đa dạng về mẫu mã, giúp cho khách hàng có nhiều được sự lựa chọn hơn.
Cửa nhựa ABS Hàn Quốc có khả năng chống nước tốt.

             c. Bề mặt hoàn thiện cửa nhựa Đài Loan:

– Bề mặt cửa nhựa Đài Loan là lớp vân gỗ PVC, và màu này được pha trộn sẵn bên trong vật liệu.

             d. Bề mặt hòan thiện cửa gỗ công nghiệp:

– Bề mặt cửa gỗ công nghiệp sẽ được phủ lớp Veneer, Melamine, Laminate chống xước. Nhờ vậy mà cửa gỗ công nghiệp có bề mặt như gỗ nguyên khối, màu vân không đồng nhất tương tự như gỗ thật.
Cửa gỗ công nghiệp không có khả năng chống nước, chống hóa chất.

        3.3 So sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp thông qua khả năng chịu nước:

Cửa nhựa Composite có khả năng chống nước và chống cong vênh tuyệt đối.
Cửa nhựa ABS Hàn Quốc kết cấu không đồng nhất, vật liệu cấu tạo bên trong ít có khả năng hấp thụ hơi ẩm. Đặc tính cửa nhựa ABS Hàn Quốc là khả năng chống ẩm. Kích thước cửa nhựa ABS Hàn Quốc không bị thay đổi theo độ ẩm và nhiệt độ, ít biến dạng. Cửa nhựa ABS Hàn Quốc có khả năng chống nước và chống cong vênh tốt.
Cửa nhựa Đài Loan có khả năng chống nước tuyệt đối.

        3.4 So sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp thông qua khả năng cách âm:

  Tất cả các loại cửa như: cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa ABS Hàn Quốc, cửa nhựa Composite đều có khả năng cách âm trung bình. Khả năng cách âm từ 35-40db. 

        3.5 So sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp thông qua vị trí khuyên dùng:

Cửa nhựa Composite: Với khả năng chịu nước tuyệt đối, thích hợp sử dụng làm cửa nội thất. Cửa nhựa Composite có thể lắp đặt được ở hầu hết các vị trí trong nhà bạn. Cửa nhựa Composite tạo cảm giác sang trọng, cổ điển, rất phù hợp với gu thẩm mỹ của rất nhiều khách hàng.
Cửa nhựa ABS Hàn Quốc: nhờ đặc tính chống ẩm tốt nên phù hợp làm cửa phòng, nhà vệ sinh, cửa thông phòng,… Cửa nhựa ABS Hàn Quốc tạo cảm giác sang trọng và hiện đại, rất phù hợp với kiến trúc ngôi nhà bạn.
Cửa nhựa Đài Loan: nhờ đặc tính chống nước tuyệt đối nên phù hợp làm cửa vệ sinh, cửa phòng tắm.
Cửa gỗ công nghiệp ưu tiên sử dụng làm cửa chính do kết cấu vững chắc, đảm bảo an toàn. Ngoài ra cửa gỗ công nghiệp còn được sử dụng làm cửa thông phòng. Với nhiều màu sắc vân gỗ cùng màu ván nội thất.

     4. BẢNG GIÁ CỬA NHỰA CÙNG VỚI CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP:

– So sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp dựa trên tiêu chí giá thành là phần quan trọng nhất mà bạn đang quan tâm? Kingdoor gửi đến bạn bảng giá tham khảo tại thành phố Hồ Chí Minh, giá có thể thay đổi theo kích thước thực tế của mỗi ô chờ cửa. 

– Xem qua bài viết so sánh cửa nhựa với cửa gỗ công nghiệp của Kingdoor (cuanhuacuago.net) bạn đã đưa ra được lựa chọn?

          Kingdoor cảm ơn bạn đã xem bài viết so sánh cửa nhựacửa gỗ công nghiệp. Hi vọng nội dung bài viết có thể đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

=================================================
Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

Hãy liên hệ với chúng tôi
Bạn trao tôi niềm tin. Chúng tôi trao bạn chất lượng !

via GIPHY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888247027 0888247027MessengerGoogle Maps